Bãi Dứa – bãi biển đẹp ở Vũng Tàu

bai-dua-bai-bien-dep-o-vung-tau

Hầu hết tất cả mọi người khi nhắc tour du lịch đến Vũng Tàu gắn với các bãi biển để tắm biển, thường chỉ nhắc đến hai địa điểm phổ biến nhất là Bãi Trước Bãi Sau. Không phải ai cũng biết Vũng Tàu còn có một bãi bắm khác rất đáng để đến thăm tắm biển, tuy nhỏ bé nhưng lại có nét đặ biệt riêng đó là Bãi Dứa. Điểm đến này cũng là một điểm lý tưởng để dừng chân tĩnh lòng và tận hưởng không gian thật sảng thoái gần biển khơi nhất, sau khi tham gia một chuyến du lịch Vũng Tàu đầy sôi động.bai-dua-bai-bien-dep-o-vung-tau

Nếu như điểm tham quan Vũng Tàu như Bãi Trước và Bãi Sau luôn ồn ào tấp nập, Bãi Dứa thoạt trông có nét gì đó rất trầm lặng và yên ả, như chính bản thân nó, nhỏ bé và nằm khuất phía dưới chân Núi Nhỏ. Với một số người đã từng nhiều lần đến thăm và dừng chân nghỉ lại thành phố du lịch biển sầm uất Vũng Tàu, thì Bãi Dứa không khác gì một khoảng không gian bình yên tách biệt với phần còn lại ồn ào náo nhiệt ở những bãi tắm khác ở Vũng Tàu. Bãi tắm này đã thú vị ngay từ cái tên của mình, gọi là Bãi Dứa đơn giản là vì ở phía sườn núi bên trên bãi tắm này đã từng là nơi chiếm đóng của đội quân những cây dứa dại. Ngoài ra, Bãi Dứa còn có một cái tên khác thơ mộng và lãng mạn hơn nhiều, đó là Bãi Lãng Du – một cái tên có lẽ là thích hợp hơn, đúng với những xúc cảm mà Bãi Dứa mang lại cho du khách. Bãi Dứa không quá rộng rãi, trên bãi còn có nhiều đá ghềnh xô ra biển, thế nhưng điều này cũng không khiến cho vẻ đẹp của nó bị giảm đi. Những buổi chiều tà, du khách đứng bên Bãi Dứa, ngắm nhìn những con sóng nhẹ xô vào bờ cát mịn, thả hồn mình phiêu du vào từng làn gió biển và để tâm mình bình lặng lại trước những con sóng biển như sóng đời, cảm giác rất đặc biệt tuyệt vời.

Luôn luôn khác biệt với những bãi biển khác ở Vũng Tàu, ngay cả khi đang mùa du lịch, lúc mà những bãi tắm kia còn đang đông nghịt người, ồn ào và sầm uất, thì Bãi Dứa vẫn mãi bình yên như nó đã như vậy từ bao đời. Một lần nào đó bạn lại có cơ hội tham gia một chuyến du lịch Vũng Tàu, đừng bỏ qua cơ hội một lần ghé thăm lại nơi đây, để có thể cảm nhận một Vũng Tàu hoàn toàn khác, một bãi biển hoàn toàn khác, một thiên đường nhỏ để bạn có thể tìm thấy sự bình yên.

Nội dung cùng danh mục