Bãi tắm Quan Lạn

Bãi tắm Quan Lạn

Trong các hành trình du lịch Hạ Long trước đây, ngoài việc tham quan Vịnh Hạ Long, du khách chỉ biết đến một số bãi tắm dọc theo hành trình thăm vịnh và ở những thời điểm đó có lẽ rất ít người biết đến Bãi tắm Quan Lạn.
Bãi tắm Quan Lạn
Là một trong những bãi tắm được nhắc đến rất nhiều trong vài năm trở lại đây, gắn với điểm du lịch Đảo Quan Lạn và Đảo Cô Tô, bãi tắm Quan Lạn nổi lên như một hiện tượng ở các hành trình tour du lịch biển đảo ở phía Bắc của du khách. Bãi tắm Quan Lạn còn rất hoang sơ và sự hoang sơ này càng làm cho nó trở nên thật mênh mông. Những bãi cát ở đây không trắng phau mà lại ngà ngà, cát không quá tinh mịn như thường thấy nơi các bãi biển ở miền Trung hay Nam Trung Bộ hay ở Phú Quốc, nhưng điều này không làm giảm đi sự yêu thích của du khách một khi đã có dịp ghé đến. Điều tuyệt vời ở bãi tắm Quan Lạn mang lại cho du khách là sự bình yên khoáng đạt và rất trầm. Không bị những đám đông du khách làm ảnh hưởng, không bị những ồn ã của các gánh hàng rong dọc bãi biển, du khách đến bãi tắm Quan Lạn có thể thưởng ngoạn được một cách trọn vẹn không gian đặc biệt của riêng mình.
Với những người yêu thích biển đảo và sự hoang dã đơn sơ của thiên nhiên thì bãi tắm Quan Lạn chắc chắn là một trong những lựa chọn tuyệt vời nhất. Chưa bị nền công nghiệp không khói chi phối, những buổi sáng nơi bãi biển Quan Lạn vẫn là những buổi sáng cực kỳ tinh khiết cả về thiên nhiên lẫn môi trường xung quanh. Khi đón bình minh ở đây, du khách thỉnh thoảng chỉ bắt gặp những người dân đi đào sá sùng nếu vào mùa của nó, có thể cùng theo họ vừa làm thử vừa chuyện trò và cảm nhận những điều thú vị từ cuộc sống mưu sinh thường nhật của người dân ở đây. Cũng từ đó, chắc chắn du khách sẽ cảm nhận rõ môi trường tự nhiên và con người cộng hưởng trong nhau một cách bình dị và đầy chân thành. Điều này không phải dễ tìm kiếm trong hành trình thưởng ngoạn, khi đi nhiều nơi sự cộng hưởng tự nhiên này đã không còn nữa mà chỉ còn sự thương mại hóa của nền công nghiệp không khói bủa vây.
Chiều chiều ở những bãi biển vắng lặng chỉ có tiếng sóng đều đặn vỗ bờ, cùng hít thở những làn gió chiều mát rượi đến thoáng lạnh, đón hoàng hôn chầm chậm trôi qua từng giây, bãi biển Quan Lạn nào có khác cho một thiên đường xa vắng mà nay bạn mới có dịp biết tới. Tối đến trong cái mênh mông của thiên nhiên hiền hòa, cùng đốt lửa trại, cùng nướng hải sản, cùng ca hát trong tiếng gió lao xao, có lẽ bao khoảnh khắc tuyệt vời nơi bãi biển Quan Lạn này sẽ là những kỷ niệm tuyệt vời và những ký ức đẹp mà bạn hay bất cứ ai đã có dịp trải nghiệm cũng không bao giờ muốn đánh mất.

Nội dung cùng danh mục