Bản Phố – Nơi khám phá nét đẹp văn hóa người Mông

Bản Phố

Khám phá vẻ đẹp cuộc sống luôn là đề tài hấp dẫn đối với nhiều người. Trong hành trình đến với Sapa, Bản Phố là một điểm tham quan Sapa thú vị. Điểm đến để mọi người khám phá cuộc sống của đồng bào người Mông nơi đây, được thưởng thức những nét đẹp văn hóa đặc trưng của miền đất đậm chất Sapa.

Bản Phố

Theo hành trình du lịch Sapa 2 ngày 3 đêm, đến thăm Bản Phố, du khách sẽ nơi đây vẫn giữ nguyên được những nét đẹp hoang sơ của một thôn bản dân tộc vùng cao. Bản phố nằm cách trung tâm thị trấn Bắc Hà hơn một cây số, được bao bọc bởi những thung lũng lúa ngô non xanh mơn mởn, nằm trên sườn núi, Bản Phố như một nét chấm phá của thiên nhiên núi rừng Tây Bắc. Điểm tham quan Sapa này là chốn sinh sống của đồng bào người Mông từ ngàn xưa. Người dân nơi đây chủ yếu sống bằng nghề trồng lúa, dệt vải.  nghề thủ công đan, dệt vẫn còn lưu giữ như một nét đẹp độc đáo của cư dân nơi đây- nét đẹp ấy luôn cuốn hút du khách ưa khám phá vẻ đẹp văn hóa dân tộc. Đến với Bản Phố du khách không những được đắm chìm trong cảnh quan thiên nhiên của núi rừng Tây Bắc, được trải nghiệm cuộc sống của người dân nơi đây. Mà còn được thưởng thức những đặc sản của vùng đất này. Một trong những loại sản vật hấp dẫn du khách mỗi lần đến với Bản Phố đó là rượu ngô. Một loại rượu đặc sản nổi tiếng của người đồng bào vùng sơn cước. Rượu ngô Bản Phố mang một hương sắc đặc trưng không có ở bất cứ nơi đâu.

Đó dường như là một món quà được người dân nơi đây tạo nên bằng sự kết tinh sức lao động của mình, nước để nấu loại rượu này được lấy từ suối Hang Dế rất tinh khiết và mang hương vị của núi rừng. Ngô để nấu rượu được trồng trên những núi đá cao heo hút. Điểm đặc biệt của rượu ngô Bản Phố là lên men bằng bột bông của cây Hồng Mi (một loại cây thân cỏ có bông như bông lau). Có lẽ chính vì vậy mà hương vị của rượu ngô Bản Phố mang một nét đặc trưng riêng.      Du lịch Sapa, đến với điểm tham quan Sapa như Bản Phố, thong thả dừng chân thưởng thức hương vị rượu ngô trong không gian núi rừng Tây Bắc đầy thi vị,..Hẳn đây cũng là một trải nghiệm thú vị tuyệt vời mà bất kỳ du khách nào cũng muốn thử qua.

Nội dung cùng danh mục