Chinh phục đường mòn Vọng Hải Đài ở Bạch Mã            

đường mòn Vọng Hải Đài

Nói đến điểm du lịch Huế, ai yêu thích thiên nhiên hùng vỹ đều nghĩ ngay đến Vườn Quốc gia Bạch Mã nơi có nhiều con đường mòn tuyệt vời để chinh phục, trong đó có Đường mòn Vọng Hải Đài. Con đường nãy sẽ dẫn bạn đến Vọng Hải Đài, nơi có thể ngắm cảnh quan đầy mê hoặc của không gian Bạch Mã khoáng đạt đến vô chừng.

đường mòn Vọng Hải Đài

Tour Huế ngoài hấp dẫn du khách từ cảnh quan đậm nét lịch sử và cổ kính, còn quyến rũ du khách bởi các thắng cảnh thiên nhiên rất tuyệt vời. Vường Quốc gia Bạch Mã là một trong những điểm du lịch Huế quyến rũ như thế. Bạn có thể tìm kiếm ở đây, một khoảng không gian đầy ắp những cảnh quan tự nhiên đẹp không phải nơi nào cũng có được. Khám phá điểm du lịch Huế này, chinh phục những con đường mòn là một trong những hoạt động vô cùng thú vị ở Bạch Mã. Con đường mòn Vọng Hải Đài ở đây, được cho là dễ chinh phục nhất và không ai bỏ qua hành trình này khi đến Bạch Mã cả. Đoạn đường này dài chưa đến 1000m, có trải đá granit với độ dốc tuy không gắt không quá thử thách nhưng cũng có thể khiến nhiều du khách phải đổ mồ hôi. Dọc đường đi, du khách có thể hít thở không khí rất trong lành, cùng ngắm những loài cây to nhỏ đặc trưng của rừng Bạch Mã, nghe tiếng chim hót trong thanh đâu đó và nghe cả tiếng gió reo, tiếng suối róc rách từ đâu vọng về. Ở cuối đường mòn, khách sẽ thấy có Vọng Hải Đài nằm lặng lẽ giữa không gian trầm ngâm lộng gió. Nơi đây sẽ cùng bạn ghi nhận những khoảnh khắc khó lòng quên trong đời, bỏi từ đây, tầm nhìn bao quát Núi Bạch Mã rất tuyệt vời, thấy rừng núi trùng điệp một màu xanh trộn sương khó, mây rất gần trên đầu và xa xa là Huế bình yên với những mái nhà nhỏ nhấp nho, những cánh đồng xanh trở thành nhỏ bé như những ô vẽ dịu dàng màu mạ non chấp chới.

Điểm du lịch Huế luôn khiến người ta phải man mác khi cảm nhận và man mác nhớ khi có dịp nghĩ về. Một lần chinh phục đường mòn Vọng Hải Đài, đứng ở điểm dừng cuối cùng của hành trình, cảnh quan thiên nhiên kỳ vỹ hiện ra trước mắt như một bức tranh, là phần thưởng giá trị nhuộm màu man mác ấy, sẽ còn theo mãi trong tâm khảm du khách rất lâu và rất xa.

Nội dung cùng danh mục