Chùa Trùng Khánh – Tổ đình của đất Ninh Thuận

Chùa Trùng Khánh – Tổ đình của đất Ninh Thuận

Cái tên chùa Trùng Khánh vốn không phải là một điểm tham quan Ninh Chữ Ninh Thuận nổi tiếng. Tuy nhiên, với những Phật tử từ nhiều phương thì khi đặt chân đến Ninh Thuận là họ thường tìm đến địa điểm này, bởi chùa Trùng Khánh chính là tổ đình quan trọng bậc nhất ở vùng đất này.

Chùa Trùng Khánh là điểm tham quan Ninh Chữ Ninh Thuận thuộc huyện Ninh Hải nằm gần chân núi Phụng Sơn. Đi tour du lịch Ninh Chữ, nếu từ Phan Rang du khách khá dễ dàng để đến địa điểm này. Ấn tượng ban đầu với ngôi chùa này chính là không gian thoáng đãng, khoáng đạt và yên bình lạ thường.

Chùa Trùng Khánh được xây dựng năm 1924, đến 40 năm sau vào năm 1964 thì chùa được trùng tu và giữ nguyên kiến trúc đó cho đến hiện đại dẫu lịch sử có nhiều tác động. Đến với chùa Trùng Khánh, khách du lịch sẽ cảm nhận được sự bình yên của một chốn bồng lai, nơi mà du khách trút đi được nhiều bụi trần với hỉ nộ ái ổ. Trước chùa Trùng Khánh là một hồ sen xanh tốt bình dị luôn nở bông và liền kề đó là tượng Bồ Tát Quan Thế Âm hiền từ như đang ban phước lộc cho những người đến thăm chùa. Bao quanh chùa Trùng Khánh là không gian xanh tươi của ngọn núi Phục Sơn, với cánh đồng lúa bát ngát, tất cả tạo nên một bức tranh bình yên đến lạ thường.

Với rất nhiều người, khi nhắc đến vùng đất Ninh Thuận thì họ thường nhớ đến biển Ninh Chữ, vịnh Vĩnh Hy hay những vườn nho bạt ngàn xanh tươi. Nhưng Ninh Thuận còn nhiều điều tuyệt vời hơn thế, nơi đây còn là vùng đất tâm linh với nhiều chùa chiền, trong đó chùa Trùng Khánh là một điểm đến nổi bật.

Với riêng những người mến mộ Phật giáo thì chùa Trùng Khánh chính là chốn thanh tịnh, còn với khách du lịch thập phương thì đây là một điểm đến có phong cảnh hữu tình. Vì thế, chùa Trùng Khánh xứng đáng là một trong những điểm tham quan Ninh Chữ Ninh Thuận giá trị mà du khách không nên bỏ qua khi về vùng đất Ninh Thuận nắng gió này.

Nội dung cùng danh mục