Đào – vị ngọt của miền núi Sapa            

Đào Sapa

Du lịch Sapa được ví như một hành trình về với điểm nhấn tuyệt vời giữa núi rừng Tây Bắc. Nơi đây mỗi năm đều thu hút đông đảo khách du lịch tìm về tham quan khám phá. Có nhiều thú vị tại Sapa, trong đó đặc biệt phải nhắc đến những đặc sản của vùng núi này. Và đến Sapa mùa hè dù khách đừng bỏ qua những quả đào tươi vô cùng ngọt lành, bắt mắt.

Đào Sapa

Đào là đặc sản ở Sapa, nếu về Sapa những ngày tiết hạ khách du lịch có thể tìm đến những vườn đào đang chín rộ trĩu quả ở những bản làng quanh thị trấn. Tại đây du khách sẽ được nếm và chọn mua những quả đào tươi ngon nhất. Những quả đào chính hiệu vùng đất Sapa chỉ bằng cái chén nhỏ, căng tròn và bên ngoài vỏ có một lớp lông màu cẩm thạch. Đào Sapa mang đến một vị ngọt đậm đà lẫn hương thơm đặc trưng không lẫn với bất cứ loại đào nào khác.

Đào Sapa là loại quả sạch khi những cây đào được nhà vườn trồng không phun thuốc trừ sâu, thế nên đào Sapa an toàn cho người dùng. Khi đặt chân lên mảnh đất Sapa vào mùa đào chín rộ, tầm vào cuối tháng 4 đầu tháng 5 du khách sẽ bắt gặp những vườn đào chín rực rỡ, chỉ nhìn thôi đã thấy thèm, và chắc chắn ai cũng sẽ chọn mua một giỏ đào về làm quà.

Và đồ để đựng đào cũng phải là những chiếc rọ đặc biệt, được người dân địa phương nơi đây làm nên, thay vì sử dụng những túi giấy hay nilon. Bởi khi đựng đào bằng những chiếc rọ độc đáo này sẽ bảo quản được vị ngọt của trái đào chín, còn những vật đựng khác sẽ khiến trái đào bị hư, dập, màu xám đen mất vị ngọt đặc trưng.

Một chuyến đến Sapa hiện nay không còn quá khó. Hãy tìm đến vùng đất núi này và ghé thẳng đến ngôi chợ chuyên bán những đặc sản của Sapa. Và đào chính là món quà mà vùng đất này mang tặng cho du khách.

Nội dung cùng danh mục