Du lịch Vũng Tàu, khám phá cảnh đẹp Núi Dinh            

Núi Dinh

Địa điểm du lịch Vũng Tàu hấp dẫn du khách đa phần là cảnh biển với không khí sôi động, nhưng không chỉ thế, đến với Bà Rịa Vũng Tàu còn nhiều nơi để khám phá như Núi Dinh chẳng hạn. Đây là một thắng cảnh kỳ vỹ, nằm cách trung tâm thị xã Bà Rịa khoảng 5 cây số.

Núi Dinh

Bất cứ ai cũng có thể thực hiện một tour du lịch Vũng Tàu giá rẻ, để đến thưởng ngoạn cảnh quan của thành phố biển rất gần với Tp. Hồ Chí Minh. Địa điểm du lịch Vũng Tàu nổi tiếng với các bãi biển đông đúc, du khách khắp nơi đổ về đây tắm biển vui chơi rất nhiều không chỉ dịp lễ mà còn vào các ngày nghỉ cuối tuần bình thường. Ngoài tận hưởng vẻ sôi động đông đúc nơi các bãi tắm dài rộng, là người yêu thiên nhiên khoáng đạt kỳ vỹ, chắc chắc địa điểm du lịch Vũng Tàu như Núi Dinh, cũng sẽ mang lại cho bạn nhiều kỷ niệm đẹp khó quên. Hành trình chinh phục Núi Dinh rất lý thú, bởi con đường nhỏ phủ cây rừng xanh tươi, những ngọn cây cao vi vu gió trên đầu, như bản nhạc rừng reo hò làm vui chân lữ khách. Thỉnh thoảng, bạn sẽ gặp những con suối nhỏ, đang cần mẫn dòng chảy xuyên rừng, dòng nước ngọt tinh khiết, trong veo, in hằn những bóng cây ngả xuống, vẻ đẹp tinh khôi bình yên đến thật tuyệt vời. Núi Dinh không chỉ lôi cuốn du khách bởi cảnh quan thiên nhiên lắng đọng, còn có cả những ngôi chùa linh thiêng thường xuyên đón Phật tử khắp nơi đến hành hương, cầu an, khấn Phật. Những ngôi chùa ở khu vực Núi Dinh được biết đến có các ngôi chùa như Chùa Đại Tòng Lâm, Chùa Hang, Chùa Tây Phương. Người ta gọi đây là chùa núi, cảnh quan và nét đẹp tâm linh hòa quyện, như làm cho bức tranh toàn cảnh khu vực Núi Dinh thêm ấn tượng hơn. Ngoài chùa chiền như thế, Núi Dinh còn có một di tích lịch sử rất đáng chú ý là Hang Tổ, vào thời chiến nơi này từng là nơi tập kết quan trọng của quân dân tỉnh Bà Rịa. Dẫu không phải là địa điểm du lịch Vũng Tàu tiếng tăm nhưng vai tròn của nó cũng là một phần quan trọng nhắc nhớ nhiều sự kiện mà người dân Bà Rịa đã trải qua một thời.

Địa điểm du lịch Vũng Tàu có nhiều, song mỗi nơi có đặc điểm riêng, hấp dẫn du khách đến đi theo cách riêng. Núi Dinh cũng thế, không phải là ngọn núi chỉ mang vẻ trầm ngâm vắng lặng, nơi đây ít nhiều luôn hiển hiện những khúc nhạc reo vui, luôn có chút sôi động gần gũi đến khó tả với du khách. Cũng tựa như phố biển Vũng Tàu năng động như đã trở thành một nét đặc trưng thú vị, thì trong âm hưởng núi rừng của Núi Dinh, cũng mang những nét đẹp ẩn chứa sự hân hoan nào đó, khiến người người đặt chân đến thăm luôn cảm nhận niềm an vui và thật khoáng đạt.

Nội dung cùng danh mục