Ghé thăm Đền Bongeunsa ở Seoul

Đền Bongeunsa ở Seoul

Nói về các điểm du lịch Hàn Quốc, có lẽ không phải ai cũng dễ dàng liên tưởng ngay được, đến những công trình kiến trúc cổ kính như Đền Bongeunsa. Nhất là, khi văn hóa Xứ sở Kim Chi, để lại ấn tượng cho người người những hình ảnh về một Seoul rất năng động, sầm uất và hiện đại.
Đền Bongeunsa ở SeoulCũng như đến nhiều quốc gia khác, khi bạn đi tour du lịch Hàn Quốc, có thời gian dừng chân nơi Đền Bongeunsa ở Seoul, bạn mới cảm thấy thực sự, trong lòn Seoul sầm uất, hay giữa lòng Hàn Quốc hiện đại này, vẫn có những không gian cổ kính tuyệt vời đến không ngờ. Đền Bongeunsa chính là một trong những biểu hiện của không gian cổ kính tuyệt vời đó. Đươc xây dựng từ thế kỷ thứ 8 TCN từ thời Vua Wonseong, qua thời gian, Đền Bongeunsa vẫn đứng vững như thách thức thời gian. Đến tham quan điểm du lịch Hàn Quốc nổi tiếng này, ngắm từng đường nét kiến trúc tinh tế, chính điện của đền nguy nga, hay đứng trước bức tượng Phật Di Lặc cao sừng sững, như khiến cho chúng ta cảm nhận được cả một không gian và thời đại đã từng đi qua, rồi để lại nhiều dấu ấn giá trị như thế này. Một trong những điều thú vị khác khi đến thăm Đền Bongeunsa, du khách sẽ thấy ở điểm du lịch Hàn Quốc này, không chỉ là điểm đến để tìm hiểu kiến trúc, ngắm cảnh quan, hiểu biết về giá trị lịch sử và thời cuộc, mà còn có cả những khoảnh khắc người ta tìm được chút thanh tịnh cho tâm hồn, sàng lọc tịnh tâm bằng cách ngồi thiền hay nghe giảng Phật pháp, đễ xoa dịu những thử thách ngoài đời, bỏ bớt những sân si, loại trừ bớt những nhọc nhằn, tiếp sức thêm cho cả thể xác và tâm hồn, để tiếp tục hành trình cuộc đời ồn ã một cách an nhiên hơn.

Phải đến điểm du lịch Hàn Quốc như Đền Bongeunsa ở Seoul một lần, trong hành trình đến Hàn Quốc, du khách mới cảm nghiệm phần nào giá trị tinh thần đáng quý đã, đang và sẽ còn tồn tại trong lòng Seoul và trong lòng một Hàn Quốc rất năng động.

Nội dung cùng danh mục