Hải đăng Kê Gà tác phẩm nghệ thuật kì vĩ của Phan Thiết              

Hải đăng Kê Gà

Theo kinh nghiệm du lịch Phan Thiết, khi bạn đi trên con đường ven biển về đất Bình Thuận bạn sẽ đi qua mũi Kê Gà một địa danh nổi tiếng có ngọn hải đăng hơn 100 năm tuổi. Ngọn hải đăng Kê Gà không chỉ có tầm quan trọng trong việc bảo đảm an toàn cho thuyền bè mà còn là điểm đến đợi chờ du khách chinh phục.

Hải đăng Kê Gà

Hải đăng Kê Gà bắt đầu xây dựng từ năm 1897 và mất 2 năm để hoàn thiện với chiều cao 35m, tầm quét ánh sáng tới 22 hải lý. Từ  đó đến nay ngọn Hải đăng Kê Gà trở thành một phần của cuộc sống người dân nơi đây. Khi đến mũi Kê Gà, khách du lịch sẽ đi thuyền đến Hòn Bà để bắt đầu một hành trình chinh phục hải đăng Kê Gà. Đặt chân lên Hòn Bà du khách sẽ ấn tượng ở cảnh quan xung quanh ngọn hải đăng. Ở đây được trồng hai dãy hoa sứ hai bên trên con đường dẫn đến ngọn hải đăng. Sẽ là một hành trình khá vất vả khi lần lượt du khách phải leo lên hết 183 bậc thang xoáy mà không có chỗ nghỉ ngơi. Nhưng đổi lại, cảm giác khi đặt chân lên ngọn hải đăng là một cảm giác rất tuyệt vời, một bức tranh tuyệt đẹp hiện lên trước mắt. Đó là mặt biển xanh biêng biếc kéo xa tít tắt, đó là những dải đá với những hình thù kì lạ của Hòn Bà và tận hưởng những con gió biển mát lạnh. Đứng trên đỉnh cao thỏa mãn cảm giác như vừa chinh phục được đất trời mênh mông. Một không gian rộng lớn hiện ra, hữu tình với phía trước là núi, dưới chân là dãy đá và phía sau xa xa là những đồi núi đá hùng vĩ.

Hải đăng Kê Gà với 177 tuổi trở thành ngọn hải đăng nhiều tuổi bậc nhất ở Đông Nam Á. Đây không chỉ là một công trình có ý nghĩa với nghề biển mà còn là một tác phẩm nghệ thuật kì vĩ giữa mênh mông biển trời. Nếu có dịp thực hiện hành trình du lịch Phan Thiết 3 ngày 2 đêm, hay đi qua miền đất Bình Thuận, hãy một lần lên thuyền ra Hòn Bà chinh phục ngọn hải đăng đồ sộ và rất giá trị này bạn nhé.

 

Nội dung cùng danh mục