iPhone 6 Plus hãng và “nhái” và những cách phân biệt.

Các mẫu iPhone đa số có chất lượng rât tốt, thế nhưng hiện nay lại xuất hiện nhan nhản các sản phẩm nhái đến từ các nhà sản xuất Trung Quốc, điển hình là mẫu iPhone 6 Plus. Những người vì lợi nhuận sẽ tiến hành lừa đảo những người không rành về công nghệ, có nhiều trường hợp người dùng mất trắng số tiền mà họ bỏ ra để mua sản phẩm.
iPhone 6 Plus hãng và “nhái” và những cách phân biệt.

Để hướng dẫn cho các bạn cách để phân biệt các sản phẩm Apple kia có thuộc nguồn gốc chính hãng hay Trung Quốc thì mình xin đưa ra một vài so sánh nho nhỏ để cho các bạn có thể nhận biết dễ dàng hơn.

Có thể nói ai cũng biết các máy iPhone giả lun xài hệ điều hành Android, thế nhưng với trình độ làm giả giao diện cao tay ấn như các cao thủ phần mềm Trung Quốc thì làm cho một chiếc điện thoại chạy Android này có vẻ ngoài giống với hệ điều hành  iOS là chuyện không khó. Vì vậy chúng ta cần chú ý đến phần vị trí camera và cảm biến ở mặt trước của máy. iPhone 6 chính hãng sẽ chỉ có 1 cảm biến đặt bên trên loa thoại và một camera phụ đặt ở bên cạnh loa. Nhưng những chiếc iPhone nhái lại có vị trí sai lệch với vị trí này, bởi vậy mà người dùng sẽ dễ nhận ra được sự khác biệt.

iPhone 6 Plus hãng và “nhái” và những cách phân biệt.

Ngoài ra chúng ta còn có thể xác định các mẫu điện thoại trên thông qua những yếu tố sau đây.

  • Máy giả sẽ có thể có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài.
  • Pin có khi còn có thể tháo được.
  • Có thể nhét sim vào lun để sử dụng mà không cần khay sim.
  • Sẽ hổ trợ lun cả những phần mềm khác chuyên dụng hơn (như là xem TV, nghe Fm Radio)
  • Lớp vỏ của iPhone nhái sẽ rất sẫm màu, có phần rẻ tiền và không đưuọc tinh tế như iPhone chính hãng.

Những cách trên chỉ là một trong những cách phân biệt trong thực tế mà bản thân mình đúc kết được, ngoài ra các bạn còn có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn phân biệt iPhone 6 plus chính hãng và Trung Quốc để có cái nhìn tổng quan hơn.

 

Nội dung cùng danh mục