Lẩu Sukiyak – món lẩu mùa đông của người Nhật Bản

Lẩu Sukiyak – món lẩu mùa đông của người Nhật Bản

Khi nhắc đến món ngon Nhật Bản thì món ăn đầu tiên mà khách du lịch nhớ tới có lẽ món Sushi. Thế nhưng, xứ sở hoa anh đào này có một nền ẩm thực tinh tế và còn có rất nhiều món ăn khác mà khách du lịch nước ngoài chưa biết đến. Như món lẩu sukiyaki là một ví dụ điển hình.Lẩu Sukiyak – món lẩu mùa đông của người Nhật Bản

Tour du lịch đến Nhật Bản là một hành trình để lại nhiều ấn tượng từ cảnh quan cho đến văn hóa ẩm thực. Trong ẩm thực nước này, món lẩu sukiyaki vốn là một món ăn phổ biến. Thế nên khi đặt chân đến đây khách du lịch có thể bắt gặp món lẩu sukiyaki ở nhiều nơi từ những khu ẩm thực đường phố đến những nhà hàng nổi tiếng. Với riêng người Nhật, món lẩu sukiyaki có mối liên hệ với ẩm thực gia đình truyền thống từ lâu đời.

Có hẳn một truyền thuyết về món lẩu sukiyaki, đó là vào thời Trung cổ một nhà quý tộc đi săn và ghé nhờ một ngôi nhà của người tá điền nhờ chế biến thức ăn. Người nông dân này vì không có dụng cụ nấu ăn nên lấy thuổng để nướng thịt bò, qua thời gian dài nhiều nguyên liệu được thêm vào thành món lẩu sukiyaki như hiện tại.

Món lẩu sukiyaki là món ngon Nhật Bản được ăn nhiều vào mùa đông, và được người Nhật dùng trong nhiều bữa tiệc. Nguyên liệu gồm có thịt bò thái mỏng được ninh với lửa nhỏ trên bàn với nhiều loại củ, rau và tôm, đậu hũ,….Và họ đổ vào đó hỗn hợp nước đường, mirin, nước tương. Trước khi ăn thường được nhúng qua tô trứng sống cùng nước tương và rau tần ô. Vì thịt bò là nguyên liệu chính, nên món lẩu sukiyaki được nấu với thịt bò Kobe hảo hạng.

Món lẩu sukiyaki đã và đang được nhiều khách du lịch lựa chọn, món ăn khá đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hương vị lạ miệng. Nếu du khách có dịp đến với Xứ sở Hoa Anh đào, đặc biệt là những ngày mùa đông giá lạnh ngồi quây quần và thưởng thức món lẩu sukiyaki nóng hổi thì không còn gì tuyệt vời bằng!

Nội dung cùng danh mục