Một ngày ở bảo tàng Hàng Không & Không gian Mỹ              

tàng Hàng Không & Không gian Mỹ

Thế giới đang trong giai đoạn mà công nghệ kỹ thuật ngày càng hiện đại, trong số đó có cả lĩnh vực không gian, vũ trụ. Và nhắc đến điều này chắc chắn phải nhắc đến Mỹ, quốc gia có sự phát triển về hàng không, không gian với công nghệ vượt bậc. Và ở đây có hẳn một bảo tàng Hàng Không & Không gian – địa điểm du lịch Mỹ du khách không thể bỏ qua khi có cơ hội đặt chân đến “miền đất hứa” này.

tàng Hàng Không & Không gian Mỹ

Bảo tàng Hàng Không & Không gian được chính phủ Mỹ đầu tư với một số tiền lớn để xây dựng biến nơi đây trở thành một điểm đến về lịch sử, nghệ thuật, thẩm mỹ,…Bảo tàng Hàng Không & Không gian nằm trong không gian rộng rãi của công viên Nation Mall, được khánh thành vào năm 1946, và từ đó đến nay nơi đây được xem là trung tâm nghiên cứu về lịch sử ngành hàng không, phi hành trong vũ trụ.

Bảo tàng Hàng Không & Không gian thuộc Viện Smithsonian ở Washington DC. Bảo tàng có hai cở sở, một là National Malll ở Washing ton DC và một cơ sở khác ở gần phi trường quốc tế Washington Dules.

Tại bảo tàng Hàng Không & Không gian có hai nội dung được trưng bày gồm hàng không dân dụng là nơi mà trưng bày mô tả lịch sử ngành hàng không, tiếp đó là nơi chinh phục không gian và các loại máy bay quân sự, vũ khí của không lực Mỹ.

Phòng trưng bày của bảo tàng Hàng Không & Không gian có 6 tầng với 39 chiếc máy bay. Bên cạnh đó tại bảo tàng còn có các galleries để triển lãm phụ và nhà hát.Và đặc biệt, với khách du lịch khi đến đây có thể tham gia lái thử ở buồng lái mô phỏng 4D, hoặc khách có thể tập làm phi công. Còn với những ai muốn tìm hiểu kỹ thì hãy tìm đến trung tâm lịch sử hàng không quân sự, các phòng lưu trữ,…

Tại bảo tàng Hàng Không & Không gian mỗi năm đều tổ chức về các chương trình giáo dục về hàng không, không gian và thu hút gần 140 ngàn học sinh. Và nơi đây cũng chính là địa điểm mà triển lãm hòn đá lấy từ mặt trăng.

Nằm tại thủ đô Washington thế nên bảo tàng Hàng Không & Không gian trở thành điểm đến thu hút hàng triệu lượt khách tìm đến. b, đến đây là dịp để du khách tìm hiểu về lịch sử ngành hàng không qua những bộ sưu tập sống động có một không hai của thế giới.

Nội dung cùng danh mục