Núi Bài Thơ danh thắng nổi tiếng liền kề vịnh Hạ Long              

Núi Bài Thơ

Danh thắng núi Bài Thơ nằm liền kề vịnh Hạ Long là một ngọn núi cao hơn 100 mét. Nơi đây là một thế thống những điểm đến di tích lịch sử trên núi cùng nhiều chùa chiền, đền thờ. Núi Bài Thơ vì thế đã trở thành địa điểm tham quan Hạ Long được yêu thích mỗi khi khách du lịch có dịp đến Hạ Long.

Núi Bài Thơ

Núi Bài Thơ là một ngọn núi đá vôi cao hơn 200 mét, như một điểm nhấn giữa lòng thành phố. Với kiến tạo đặc biệt về địa chất, một bên gắn với đất liền một bên là biển mênh mông nên núi Bài Thơ thu hút rất nhiều khách du lịch tìm đến. Đến đây để được leo lên đỉnh núi và phóng tầm mắt ra xa để bao quát bức tranh của thiên nhiên tuyệt đẹp. Đó là vịnh Hạ Long như một bức tranh với biển, núi đá, du thuyền tấp nập.

Và trên con đường đi lên núi Bài Thơ, ngay dưới chân núi khách du lịch sẽ ghé thăm đền thờ Đức Ông Trần Quốc Nghiễn, rồi đến thăm chùa Long Tiên – một ngôi chùa được xây dựng từ năm 1941.

Trong đó, đền thờ Đức Ông Trần Quốc Nghiễn là một di tích nổi tiếng linh thiêng, là điểm đến tâm linh của rất nhiều du khách. Và chùa Long Tiên liền kề lại gây ấn tương với lối kiến trúc nhà Nguyễn rất độc đáo. Du khách sẽ được tận mắt chứng kiến những họa tiết trang trí từ các cột đến xà ngang đến mái đều đều đậm dấu ấn cổ xưa. Chùa Long Tiên vì thế mang đến vẻ đẹp hoài cổ, trang nghiêm cho du khách.

Hành trình lên núi Bài Thơ có khá nhiều điểm dừng chân khám phá thế nên nếu đi thăm các đền thờ, chùa chiền mà không kịp lên đến đỉnh núi thì hãy lựa chọn những nhà nghỉ dưới chân núi rất đẹp để nghỉ ngơi cho hành trình ngày mai.

Nếu có dịp thực hiện hành trình du lịch Hạ Long 2 ngày 1 đêm phổ biến hay dài hơn hay chỉ là 1 ngày, du khách cũng đừng quên dừng chân ở dưới chân núi Bài Thơ nhé. Dừng ở đây không chỉ để ngoạn cảnh, mà còn để có dịp thưởng thức những đặc sản của vùng đất Quảng Ninh, đó là những món hải sản tươi ngon, giản dị và đậm chất của miền biển đất Bắc.

Nội dung cùng danh mục