Núi Minh Đạm – điểm đến mới ở Vũng Tàu            

Núi Minh Đạm

Nhắc đến du lịch Vũng Tàu là nhiều người nghĩ đến những hành trình với những điều hiển nhiên như đi tắm biển, thăm tượng chúa Kito, Niết bàn Tịnh xá… Thế nhưng, thời gian gần đây, Vũng Tàu có thêm một điểm đến mới đang thu hút đông đảo khách du lịch tìm về, đó chính là núi Minh Đạm.

Núi Minh Đạm

Núi Minh Đạm dù đã tồn tại từ lâu nhưng được xem là điểm tham quan Vũng Tàu mới mẻ với rất nhiều người. Điểm đến thuộc huyện Long Điền, nên thường được kết hợp vào tour đi Long Hải, ngọn núi này được xếp vào một trong những điểm đến du lịch sinh thái tốt nhất ở Vũng Tàu.

Núi Minh Đạm cao chừng 200 mét được biết đến với tên gọi Châu Long hay Châu Viên. Nơi đây cũng chính là vùng đất lịch sử, gắn liền với khu căn cứ Minh Đạm có vai trò hết sức quan trọng trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp – Mỹ. Dưới chân núi Minh Đạm có khu du lịch Thùy Dương nổi tiếng vốn là lựa chọn của nhiều du khách đến để nghỉ dưỡng. Khu du lịch này có một không gian rộng rãi, thoáng đãng, có một bầu không khí mát mẻ.

Để chinh phục ngọn núi Minh Đạm du khách phải chuẩn bị hành trang đầy đủ vì sẽ phải vượt qua một chặng đường khá dài với những con dốc cheo leo. Thế nhưng, những món quà mà thiên nhiên nơi đây ban tặng rất xứng đáng. Chỉ cần đi được 2/3 đoạn đường là du khách có thể ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh lãng mạn nơi đây. Trước mắt là biển Long Hải với những đợt sóng xô bờ, sau lưng là những mảnh rừng xanh mướt ở đó có những con đường nhỏ trải dài mềm mại. Với một bức tranh tuyệt vời như thế nên Minh Đạm đang là điểm đến du lịch sinh thái đầy lý tưởng, một điểm du lịch mới của thành phố biển Vũng Tàu.

Một chuyến hành trình đến Vũng Tàu không còn quá khó khăn với nhiều du khách. Với những ai ở Sài Gòn chỉ cần mất hơn 2 giờ đồng hồ là đặt chân đến đây. Và đến đây, bạn đừng quên có một điểm tham quan Vũng Tàu là ngọn núi Minh Đạm hữu tình, nơi còn nhiều mới lạ để bạn khám phá ở thành phố biển Vũng Tàu bạn nhé!

 

Nội dung cùng danh mục