Saschimi – món quà ẩm thực của người Nhật Bản

Saschimi – món quà ẩm thực của người Nhật Bản

Đa phần du khách khi thực hiện tour du lịch đến Nhật Bản điều họ nghĩ đến đầu tiên không phải là ngọn núi Phú Sĩ hay Tokyo sôi động, mà họ nghĩ đến ẩm thực nước này. Xứ sở hoa anh đào có rất nhiều món ăn đặc biệt, trong đó không thể không kể đến món Saschimi độc đáo. Saschimi – món quà ẩm thực của người Nhật Bản

Món Saschimi là một món ngon trong ẩm thực Nhật Bản, có thành phần chính là hải sản tươi sống, thế nên chắc chắn thưởng thức món ăn này là một trải nghiệm thú vị. Saschimi cũng là một món ăn được dọn ra đầu tiên trong nhiều những bữa ăn tại Nhật Bản, tất nhiên món ăn này cũng có thể ăn kèm cơm, súp để tạo nên nhiều hương vị đặc biệt.

Món Saschimi trong ẩm thực Nhật Bản chinh phục khách du lịch ngay từ phần trang trí đầy bắt mắt. Rất nhiều loại hải sản tươi sống được thái lát mỏng rồi được dùng với một số loại nước chấm độc đáo, trong đó chính là mù tạt được trộn cùng nước tương, xì dầu.

Saschimi là món ăn kèm với rau tía tô, bạc hà, gừng ngâm, củ cải trắng và một số loại tảo biển khác. Vì ăn hải sản sống nên mù tạt là không thể thiếu, chính mù tạt làm cho hương vị thêm ngon và giúp diệt nhiều loại vi khuẩn trong hải sản sống cũng như hỗ trợ hệ tiêu hóa. Một số loại hải sản người Nhật Bản dùng trong món Saschimi gồm có cá ngừ, cá hồi, cá thu, cá nóc, mực, tôm biển, bạch tuộc, cá basa. Và đôi khi họ còn thêm một số loại thịt khác như thịt ngựa, thịt gà, hoặc gan. Tất nhiên thịt đó còn tươi sống!

Nếu du khách là người yêu thích khám pháẩm thực Nhật Bản phong phú, thì đừng quên thưởng thức món Saschimi. Người ta ví món Saschimi như một món quà mà người dân Nhật tặng cho ẩm thực thế giới. Món ăn này vừa đủ dinh dưỡng, vừa tinh tế trong cách trang trí và hương vị vô cùng độc đáo.

Nội dung cùng danh mục