Satay – những xiên thịt nướng hấp dẫn ở Malaysia

Satay

Thời gian gần đây, du lịch Malaysia như trở thành trào lưu du lịch nước ngoài với du khách Việt. Khám phá những đất nước như Malaysia, Singapore,  du khách không chỉ có dịp khám phá những địa danh, cảnh quan hay kiến trúc cùng vẻ hiện đại, mà còn có dịp tìm hiểu nền ẩm thực địa phương độc đáo trong đó ẩm thực đường phố phong phú luôn hấp dẫn du khách mạnh mẽ.

Satay

Nói đến món ăn đường phố của Singapore và Malaysia, du khách đều bắt gặp món satay phổ biến. Satay luôn mang đến một trải nghiệm đặc biệt cho du khách. Ở Malaysia, satay là món ngon ở Malaysia được nhiều người ưa chuộng với những thịt xiên nướng có hương vị đậm đà nhưng cũng rất bình dân, giản dị và là món ăn đặc trưng của đất nước này. Đến đây du khách dễ dàng tìm thấy món ăn này ở những quầy hàng chuyên bán Satay ở các khu chợ đêm nổi tiếng, và những quầy hàng bán Satay luôn luôn đông khách.

Satay Malaysia với nguyên liệu là những miếng thịt xiên được tẩm ướp kỹ lưỡng với đậu phộng rang và một số loại gia vị đặc trưng ở Malaysia. Và thịt để làm món Satay thường là thịt gà, thịt cừu hoặc thịt dê được thái lát, xiên qua các que tre được vót nhọn. Những xiên thịt này được các  nhà hàng chuẩn bị sẵn, và khi du khách đến đây gọi món họ sẽ bắt đầu nướng từng xiên thịt trên các bếp than đỏ rực, món Satay nướng với hương thơm nức mũi khiến bất cứ ai cũng háo hức muốn được thưởng thức.

Satay không phải là món quá xa lạ với khách du lịch, bởi món ngon Malaysia này rất quen thuộc ở những quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam, Singapore, Phillipines… Tuy nhiên, hương vị tuyệt vời nhất của Satay thì phải được thưởng thức tại đất nước Malaysia, vì đây chính là quê hương của món ăn này. Và khi đến Malaysia thì một số địa điểm mà du khách không nên bỏ lỡ như phố Kajang, phố Selangor. Đây chính là những phố Satay, đặc biệt tại phố Kajang thì Satay lại có những khối thịt to hơn bình thường và có nước sốt đậu phộng với hương vị đặc biệt hơn các nơi khác.

Du lịch Malaysia hiện nay khá dễ dàng, và chi phí không quá cao. Một hành trình đến đây chắc chắn sẽ mang lại cho du khách nhiều điều thú vị, đặc biệt là việc khám phá nền ẩm thực độc đáo, trong đó Satay là món ăn để lại nhiều dư vị nhất!

Nội dung cùng danh mục