Đèo Mimosa – con đường mang tên một loài hoa

Cung đèo Mimosa

Du lịch Việt Nam với hành trình khám phá qua nhiều vùng miền chắc hẳn là ước mơ của tất cả những ai đam mê đi đây đi đó. Vậy bạn thế nào? Hãy biến mong muốn đó thành hiện thực bắt đầu với việc lựa chọn ngay một địa danh cụ thể để làm điểm đến cho mình.

Nếu bạn thấy băn khoăn thì hãy nghĩ đến thành phố sương mờ cho chuyến tham quan Đà Lạt vào dịp gần nhất đi nào. Bởi Đà Lạt có nét đặc trưng rất đặc biệt, cho cảm giác vừa thưởng ngoạn sự nên thơ vừa chinh phục, ngay từ chính những cung đường đèo uốn lượn như Prenn cửa ngõ thành phố, hay Đèo Mimosa mang tên một loài hoa xinh đẹp chẳng hạn!

“Xê dịch” ở Đèo Mimosa

Du lịch hè Đà Lạt hay thu-xuân-đông thực tế từ lâu đã là lựa chọn của rất đông đảo du khách. Thế nên, nếu bắt đầu cho một hành trình khám phá đất nước, Đà Lạt luôn có thể là điểm đến tạo nhiều niềm hứng khởi cho bạn.

Cung đèo Mimosa

Cung đèo Mimosa

Khi đến khu vực thành phố Đà Lạt không ai không biết đặc trưng của đường đi là nhiều đèo dốc quanh co. Trong các ngọn đèo dốc đến hay trong thành phố Đà Lạt, Đèo Mimosa được xem là tuyến giao thông quan trọng. Có nhiều người còn mệnh danh Đèo Mimosa là đèo Prenn thứ hai của thành phố. Thế nhưng địa hình được coi là hiểm trở thử thách từ các cugn đường đèo lại cực kỳ thu hút du khách, đặc biệt những tay phượt bằng xe gắn máy. Bạn có thể đi theo tour của các công ty du lịch, hoặc thú vị hơn có thể rủ bạn bè cùng đến tham quan Đèo Mimosa, bon bon trên đường đèo bằng xe gắn máy khá thú vị và có chút thử thách rất hào hứng. Đèo Mimosa sẽ chào đón bạn bằng vẻ đẹp phủ sương khi nhìn từ trên cao vào buổi sớm, rồi sương tan dần theo nắng lên. Đến mùa, những bông hoa Mimosa rực rỡ bên hai vệ đường đèo có thể sẽ khiến bạn phải thốt lên thật duyên dáng biết bao.

 

Mimosa – Tên gọi loài hoa cho cung đường thơ mộng

Nếu so sánh thì mọi người đều cho rằng Đèo Mimosa không ngoằn ngoèo, hiểm hóc nhiều thách thức như đèo Prenn. Cung đường uốn cong mềm mại, nhẹ nhàng. Dốc đèo thoai thoải hơn đèo Prenn rất nhiều, nên những ai đi “phượt” xe máy lần đầu ở Đèo Mimosa, đều cảm thầy thoải mái điều khiển hơn. Nếu đèo Prenn ghi dấu với du khách ngang qua bởi âm thanh tiếng thác vọng lại từ xa của dòng thác Prenn buông mình, thì Đèo Mimosa có điểm nhấn chính là những hàng Mimosa phủ bên đường. Đến mùa, những bông hoa rực rỡ ánh vàng làm cho cung đường đèo thêm phần thi vị và rất đỗi lãng mạn. Bên những con đường trải dài ở Đà Lạt, những hàng cây xanh có hoa dại bên đường hay hoa dã quỳ là hình ảnh quen thuộc, thì chiêm ngưỡng cung đường Đèo Mimosa, bạn sẽ bị lôi cuốn bởi những bông hoa Mimosa nhỏ xinh kết thành từng chùm rực vàng rải đều ở vệ đường hai bên.

Cung đèo rực rỡ sắc hoa Mimosa

Cung đèo rực rỡ sắc hoa Mimosa

Hoa Mimosa tỏa hương thơm ngan ngát theo gió từ khoảng cuối đông sang mùa xuân. Vì vậy, nếu bạn muốn ngắm hoa Mimosa bung nở lộng lẫy nhất thì hãy chọn du lịch tết Đà Lạt trong mùa xuân. Sắc xuân của hàng hàng lớp lớp cây Mimosa bên đường tràn trề nhựa sống sẽ làm bạn ngạc nhiên vô cùng. Mimosa là cây thuộc thân gỗ có nguồn gốc từ Australia và được đưa về Đà Lạt trồng và hiện nay ở Việt Nam chỉ mỗi khu vực Đà Lạt là trồng được loài hoa này. Chính vì ưu thế đó mà địa điểm du lịch Đèo Mimosa luôn luôn thu hút du khách gần xa đến tham quan.

Khi bạn lăn bánh từ từ chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên thì hoa dịu dàng, e ấp tỏa ra mùi hương khiến bạn nhớ mãi không thôi. Nếu yêu thích bồ công anh thì bạn khá bất ngờ, bởi dáng hoa Mimosa khá giống nhưng nhỏ hơn bồ công anh. Mặt dưới của là Mimosa cũng rất đẹp màu trắng bạc như phấn phủ, khi hoa bung nở những chùm nhỏ li ti thì màu của lá bị che khuất bởi những dát vàng. Bạn không khó để tìm thấy những đôi tình nhân, những đoàn du khách đang tham quan Đèo Mimosa cùng bạn. Tất cả đều bị chinh phục bởi thiên nhiên tươi đẹp, tràn trề nhựa sống của Đèo Mimosa.

Đèo Mimosa – nơi lưu dấu cung đường đẹp của thành phố ngàn hoa

Bạn thử nhắm mắt lại và tưởng tượng xem nào? Một độ cao vừa phải nhìn xuống lớp sương phủ loáng thoáng cảnh vật núi rừng, những con đường uốn lượn quanh co mà rực rỡ màu hoa vàng Mimosa bên hai vệ đường. Bạn đang đi giữa con đường thơ mộng như thế thì cảm giác tuyệt vời đến thế nào? Vẻ đẹp tinh khiết, lung linh ấy là phông nền tuyệt hảo, cho những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc du ngoạn đến Đèo Mimosa của bạn đấy nhé!

Ngôi nhà gỗ như tranh bên cung đèo Mimosa

Ngôi nhà gỗ như tranh bên cung đèo Mimosa