Một số tính năng hấp dẫn sẽ có trên iPhone 7

Gần tới ngày mẫu iphone 7 chính hãng mới của Apple ra trình làng, các thông về nó lại xuất hiện liên tục trên các trang báo, các diễn đàn. Không chỉ có các tin đồn về thiết kế, cấu hình mà các thông tin về những tính năng vượt trội của mẫu smartphone mới này cũng được đem ra mổ xẻ.  Những tính năng trên iPhone 7 mà chúng tôi thu thập được sau đây chắc chắn sẽ làm giới hâm mộ thích thú.

Các tính năng tuyệt vời sẽ có trên iPhone 7

Các tính năng tuyệt vời sẽ có trên iPhone 7

  1. Tính năng chống nước và chống bụi

Khả năng chống nước và chống bụi đã được một số nhà sản xuất trang bị cho những smartphone “con cưng” của mình như Samsung hay Sony. Các fan hâm mộ của Apple cũng đang mong chờ tính năng này sẽ có trên iPhone 7 sắp tới. Trước đây nhiều người đã thử nghiệm khả năng này trên bộ đôi iPhone 6s/ 6s Plus. Trong đó ấn tượng nhất là màn thử nghiệm ngâm bộ đôi này trong nước của một người có tên trên youtube là Zach Straley. Kết quả là sau một thời gian bị ngâm khá lâu máy vẫn hoạt động được. Theo iFixit –  công ty chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa sản phẩm công nghệ thì khả năng này là do lớp keo mỏng 0.3mm phía trong viền máy đem lại. Đây chính là nền tảng để mong chờ tính năng này sẽ có mặt trên iPhone 7.

iPhone 7 sẽ được trang bị tính năng chống nước, chống bụi

iPhone 7 sẽ được trang bị tính năng chống nước, chống bụi

  1. Nâng cấp pin

iPhone đang có xu hướng mỏng hóa, còn bộ xử lý thì ngày càng được trang bị mạnh và nhanh hơn. Vậy nên người dùng hy vọng Apple sẽ cải thiện thời lượng pin cho iPhone 7. Có thể Apple sẽ không phụ lòng người hâm mộ, cũng như họ đã từng làm với những chiếc Macbook, thời lượng pin của chúng đã được tăng lên gấp đôi chỉ trong một thời gian ngắn. Nói về dung lượng pin, dung lượng pin của chiếc iPhone 6, 6s, 6 Plus, 6s Plus có viên pin lần lượt là 1810mAh, là 1715 mAh, 2915 mAh và 2750 mAh. Tuy iPhone 6/6s có dung lượng pin thấp hơn các dòng tiền nhiệm, iPhone 6/6s vẫn có thời gian sử dụng không thua kém. Điều này là do được tối ưu hóa cả phần mềm và phần cứng đặc biệt là hệ điều hành iOS 9 giúp tiết kiệm pin một cách hiệu quả.

Thời lượng pin sẽ được cải thiện đáng kể

Thời lượng pin sẽ được cải thiện đáng kể

  1. Thiết kế mỏng hơn

Mọi người kỳ vọng chiếc iPhone 7 sẽ có một hình dáng siêu mỏng và trở một trong những chiếc iPhone mỏng nhất từ trước tới nay (khoảng 6-6.5mm).

  1. Sạc không dây

Trong khi một số hãng khác (Samsung, Sony..) đã tích hợp sạc không dây cho các dòng smartphone của mình thì Apple vẫn chưa có động tĩnh gì. Bởi vì iPhone được thiết kế với khung vỏ làm bằng nhôm còn phần lớn các bộ sạc không dây hiện nay lại sử dụng vỏ nhựa. Tuy nhiên một thông tin đáng mừng cho các tín đồ của iPhone là Qualcomn vừa giới thiệu bộ sạc không dây mới có thể truyền năng lương được với cả thiết bị có vỏ kim loại. Hiện tại, người dùng iPhone phải mua bộ chân đế sạc riêng nếu muốn sử dụng chức năng này. Khả năng Apple sẽ hỗ trợ sạc không dây cho mẫu iPhone 7 sắp tới. Vừa cập nhật xu thế vừa tiện dụng cho người dùng.

Sạc không dây sẽ giúp người dùng nạp năng lượng tiện lợi hơn

Sạc không dây sẽ giúp người dùng nạp năng lượng tiện lợi hơn

Trên đây là những tính năng vô cùng ấn tượng mà người dùng nào cũng muốn có được trên chiếc iPhone thân thiết của mình. Hy vọng trong thời gian tới Apple sẽ đáp ứng sự mong mỏi này của người hâm mộ.

 

Nội dung cùng danh mục